ยินดีต้อนรับสู่บล๊อกของคนทำเกษตรอินทรีย์ด้วยนวัตกรรม

การปฏิเสธความรับผิดชอบ

อินทรีทองเกษตรอินทรีย์เว็บไซต์ เป็นเว็บไซต์ฟรีหนึ่งเดียวที่เป็นแหล่งข้อมูลการทำเกษตรอินทรีย์ของบุคคลคนเดียวที่ได้มาแบ่งปันประสบการณ์ในการุทำเกษตรอินทรีย์ คำถามที่ผมได้ยินบ่อยว่าข้อมูลที่เผยแพร่ถูกต้องเป็นจริงมากแค่ไหน? และก็มักจะตามมาด้วยคำถาม ข้อสงสัย ข้อโต้แย้งต่างๆ ตามมา

ดังนั้นผมจึงสร้างหน้านี้ขึ้นมาเพื่อตอบคำถามปัญหาต่างๆ เหล่านั้น และทำไมหน้านี้จึงสำคัญและเป็นประโยชน์ต่อผู้อ่านบทความการเกษตรต่างๆ ในเว็บไซต์นี้

ข้อมูลทางวิชาการเกษตรในเว็บไซต์นี้เป็นจริงแค่ไหน? 

ความสนใจในการทำเกษตรของบุคคลทั่วไปหรือผู้สนใจทำเกษตรพอเพียงขนาดเล็ก แม้ไม่มีเงินทุนมากมายที่จะใช้ในการลงทุนทำเกษตรในแบบของคนที่เขามีเงินทุนมากหรือทำเกษตรขนาดใหญ่ได้ นั่นไม่ใช่ปัญหาหรืออุปสรรคของคนที่สนใจทำเกษตรจริงๆ อย่างไรก็ตามปัญหา 2 สิ่งดังกล่าว คือ การขาดองค์ความรู้ด้านการเกษตรและขาดเงินทุน ถือว่าเป็นอุปสรรคที่จะต่อต้านความสำเร็จในการทำเกษตรอยู่มากทีเดียว

ผมจึงริเริ่มทำเว็บไซต์นี้ขึ้นมาในต้นปี 2561 ด้วยเป้าหมายเดียว คือ สร้างบทความเกี่ยวกับการทำเกษตรอินทรีย์จากประสบการณ์โดยตรงของตนเอง ให้ง่ายต่อความเข้าใจและเป็นประโยชน์ต่อผู้อ่าน ฟรี 100%

เป้าหมายของผม คือ ช่วยผู้ที่สนใจทำเกษตรทั่วไปฝ่าฟันทัศนคติในด้านลบของตัวเองเกี่ยวกับการทำเกษตร

คิดแบบง่ายๆ คือ ผมสร้างอินทรีทองเกษตรอินทรีย์เว็บไซต์ขึ้นมาเพื่อให้ผู้อ่านที่สนใจ อะไรที่เราหวัง เรามีความสามารถที่ทำได้ ก็ให้ลงมือทำทันที

อินทรีทองเกษตรอินทรีย์ก่อตั้งขึ้นอย่างไร ใช้เงินทุนจากไหน?

ผมเชื่อมั่นในความซื่อสัตย์และความจริงใจที่มีต่อผู้อ่าน ในความคิดของผมนั่นเป็นสิ่งที่จะเชื่อมความสัมพันธ์และความเคารพนับถือกันและกัน ซึ่งจะก่อให้เกิดกลุ่มสังคมที่ให้ความร่วมมือกันเป็นอย่างดี

การสร้างเว็บไซต์อินทรีทองเกษตรอินทรีย์เพื่อให้เป็นที่นิยมก็เฉกเช่นเดียวกับการสร้างสังคมหรือชุมชนที่ดีขึ้นมานั่นเอง ไม่ว่าจะเป็นในส่วนของโครงสร้างพื้นฐานของเว็บไซต์รวมถึงส่วนที่เป็นบทความเกี่ยวกับการทำเกษตรที่ผมสร้างขึ้นมา

ผมได้สร้างบทความการทำเกษตรและวิดีโอเกี่ยวกับการทำเกษตรมากกว่า 100 วิดีโอ 

นั่นแหละเป็นวิธีการที่ผมได้เงินทุนมาก่อตั้งเว็บไซต์นี้ รายละเอียด 2 ข้อด้านล่างนี้ เป็นแหล่งรายได้หลักที่ผมหาเงินทุนเพื่อสร้างเว็บไซต์ 

ผลิตภัณฑ์ของผม

2 ปีที่ผ่านมา ผมได้สร้างวิดีโอการทำเกษตรอินทรีย์เพื่อถ่ายทอดความรู้การทำเกษตรและแบ่งปัน แลกเปลี่ยน แชร์ประสบการณ์กันผู้ชมเกี่ยวกับการทำเกษตรอินทรีย์

เมื่อคุณรับชมวิดีโอวิธีการทำเกษตรอินทรีย์ของผม อินทรีทองเกษตรอินทรีย์ยูทูปชาแนล  ก็ทำให้ผมมีรายได้จากค่าโฆษณาบ้าง

และก็ผมมีรายได้จากการทำเกษตรพอเพียงของผม คือ การเพาะเห็ดนางฟ้านางรมอีกทางหนึ่ง 

ผมมีความยินดีที่ผู้ชมที่ได้เข้าชมวิดีโอการทำเกษตรของผม และสอบถามแลกเปลี่ยนความรู้กัน ขอขอบคุณครับ...

ค่าธรรมเนียมจากการแปะโฆษณาในเว็บไซต์

ผมจะได้ค่าโฆษณาเล็กน้อย เมื่อคุณซื้อสินค้าหรือบริการจากบริษัทที่ผมได้แปะลิ้งค์เว็บไซต์ไว้ในเว็บไซต์ของผม 

ผมจะแนะนำสินค้าหรือบริการที่เป็นประโยชน์ต่อผู้อ่านบทความในเว็บไซต์เท่านั้น โดยผลิตภัณฑ์ที่ผมแนะนำทั้งหมดในเว็บไซต์นี้ ผ่านการเลือกสรรมาเป็นอย่างดีให้ผู้อ่านที่สนใจเท่านั้น โดยไม่ได้มีผลประโยชน์แอบแฝงกับบริษัทเหล่านั้นแต่อย่างใด

วิธีการหาเงินนี้ เขาเรียกว่า ได้เงินจากค่าโฆษณา โดยแบรนด์สินค้าและบริการขนาดใหญ่ในอินเตอร์เน็ตได้นำเสนอโปรแกรมช่วยโฆษณาบริษัท เช่น Amazon, Ebay, Google เป็นต้น มีเว็บไซต์ที่คุณโปรดปรานจำนวนมากใช้การหาเงินด้วยวิธีนี้

บางเวลาถ้าคุณเข้าชมเว็บไซต์ผมหรือกำลังอ่านบทความการทำเกษตรของผม คุณจะเห็น Banner ลักษณะนี้ปรากฎ นั่นคือ โฆษณาสินค้าและบริการจากบริษัทที่เชื่อถือได้ คุณสามารถเข้าไปเลือกซื้อและใช้บริการได้


ค่าโฆษณาที่คุณได้คลิ๊กจากลิ้งค์เว็บไซต์ผมไปเพื่อซื้อสินค้าและบริการจากบริษัทของเว็บไซต์นั้น เป็นดังนี้ คุณอาจจจะซื้อหนังสือเล่มหนึ่งจากบริษัท Amazon ผมจะได้ค่าโฆษณาเพียงไม่กี่บาทเท่านั้น

คำถาม 1 : สินค้าและบริการของบริษัทจากเว็บไซต์เหล่านี้จะคิดคุณแพงไหม?

ไม่แพงเลย!  และทั้งนี้ถ้าคุณซื้อสินค้าและบริการนั้นยังช่วยคุณประหยัดเงินได้มากกว่าอีก

เพราะว่าเว็บไซต์ของผมได้มีส่วนลดให้จากการเข้าร่วมโฆษณาสินค้าและบริการ ดีกว่าคุณเข้าซื้อสินค้าและบริการจากเว็บไซต์นั้นโดยตรง 

ยกตัวอย่าง ถ้าคุณเข้าซื้อสินค้าชิ้นหนึ่งจากลิ้งค์เว็บไซต์ของบริษัทนั้น โดยกดผ่านลิ้งค์ที่แปะจากเว็บไซต์ของผม สมมติว่าปกติคุณจะจ่ายราคาสินค้าเต็ม 100 บาท แต่ถ้าคุณซื้อโดยผ่านลิ้งค์ที่กดผ่านเว็บไซต์ผมคุณอาจจะได้ส่วนลด 30-50% 

คุณสามารถตรวจสอบบริษัทที่ร่วมโฆษณากับเว็บไซต์ผมได้ที่นี่ Deals Link

คำถาม 2 : ข้อมูลส่วนตัวของคุณจะถูกขโมยหรือเปิดเผยหรือไม่?

ไม่เลยครับ!  ผมจะไม่เห็นข้อมูลส่วนบุคคล ไม่ว่าจะเป็นชื่อ อีเมล์ ที่อยู่ หรือหมายเลขบัตรเครดิต

ผมจะเห็นรายการแค่เพียง มีจำนวนคนทำการซื้อสินค้าและบริการผ่านจากเว็บไซต์ผม ในวันและเวลาที่เท่าไหร่ และซื้อสินค้ารายการใดเท่านั้นครับ 

คุณจะสนับสนุนผมได้อย่างไร?

อินทรีทองเกษตรอินทรีย์เป็นเว็บไซต์น้องใหม่ ซึ่งต้องใช้เวลาและเงินลงทุนในการดูแลและจัดการเว็บไซต์ และยังต้องการเครื่องมือทางการตลาดออนไลน์อีกมากในการจัดการ

และเรายังยินดีรับความร่วมมือในการร่วมเขียนบทความทางการเกษตร หากมีผู้สนใจสามารถติดต่อมาได้ที่ แบบฟอร์มแนะนำหัวข้อบทความการทำเกษตร ได้โดยตรงครับ
Your Name


Your Email*


Your Message*


ส่ง*


นี่เป็นสิ่งที่เรายังต้องรับการสนับสนุน คุณสามารถช่วยสนับสนุนเราได้ ดังนี้
  • กดดูวิดีโอการทำเกษตรที่ อินทรีทองเกษตรอินทรีย์ชาแนล แล้วรับชมโฆษณาแทรกในวิดีโอให้ครบ 30 วินาที ค่อยกด Skip Ad ผ่าน
  • ถ้าคุณคิดจะซื้อสินค้าและบริการทางออนไลน์ แนะนำให้ซื้อผ่านลิ้งค์ที่แปะไว้ในเว็บไซต์นี้
  • ถ้าคุณใช้สินค้าและบริการ หรือรับชมวิดีโอการทำเกษตร หรืออ่านบทความในเว็บไซต์ ช่วยแนะนำหรือคอมเม้นต์ในเว็บบอร์ดอื่นๆ ที่คุณเข้าประจำ โพสต์กล่าวถึงเว็บไซต์อินทรีทองเกษตรอินทรีย์
  •  ช่วยแชร์หรือกระจายบทความหรือวิดีโอการทำเกษตรที่คุณชอบใจ แก่เพื่อนและครอบครัวคุณ ผ่าน Twitter, Facebook, Instagram เป็นต้น

ทำไมคุณต้องสนับสนุนเว็บไซต์ผม?

มีเว็บไซต์เกี่ยวกับการเกษตรมากมาย ที่มีประโยชน์และเนื้อหาที่น่าสนใจ แต่นั้นก็เต็มไปด้วยข้อมูลทางวิชาการที่คุณอ่านแล้วเข้าใจยาก แต่เว็บไซต์ของผมนี้ คุณสามารถอ่านบทความการทำเกษตรได้เข้าใจง่ายๆ กึ่งพูดคุยเป็นภาษาชาวบ้าน และถ่ายทอดจากประสบการณ์จริงควบคู่ความรู้หลักวิชาการประกอบเพื่อพิสูจน์ข้อเท็จจริงของวิทยาศาสตร์การเกษตร 

มีบล็อกเกอร์มากมายทำเว็บไซต์ขึ้นมา โดยเขียนเนื้อหาข้อมูลบทความ โดยไม่ได้ลงมือปฎิบัติจริง เนื้อหาของบทความจึงออกแนวไปทางทฤษฎี วิชาการมากกว่า จนเหมือนกับการลอกการบ้านแล้วมาเขียนต่อ ทำให้การทำเกษตรดูน่าเบื่อ และไม่น่าสนใจ เพราะเนื้องานของการทำเกษตรนั้น จริงๆ แล้วเป็นการลงมือทำเสียมากกว่า ถึงจะเข้าใจในหลักการนั้นได้แท้จริงและเห็นผลชัดเจน

อินทรีทองเกษตรอินทรีย์เว็บไซต์นี้ จึงอยากจะเป็นที่หนึ่งของการนำเสนอความรู้การทำเกษตรอินทรีย์แก่ผู้อ่าน

ทุกๆ บทความที่ผมได้เขียนและคัดเลือกมาเป็นอย่างดีนั้น ฟรีท้้งหมด เพราะเป้าหมายของผม คือ อยากให้เกษตรกรของประเทศไทยเราเข็มแข็งและฉลาด เป็น YSF (Young Smart Farmer) ช่วยขับเคลื่อนเศรษฐกิจ ภาคการเกษตรของประเทศเราให้รุดหน้าไป และสามารถแข่งขันกับต่างประเทศได้

หากผู้อ่านเห็นคุณค่าเหล่านี้ร่วมกันกับผม ผมหวังว่าคุณจะช่วยสนับสนุนเว็บไซต์ของผม เพื่อนำพากันบรรลุซึ่งเป้าหมายที่วางไว้ได้

ขอขอบคุณที่ให้การสนับสนุน

ชัยภัทร ชื่นชม
ผู้ก่อตั้ง อินทรีทองเกษตรอินทรีย์ (innseethongfarm.com)